Những lưu ý khi lắp đặt đèn led sân vườn

 Những lưu ý khi lắp đặt đèn led sân vườn

  • Hệ thống dây điện và phụ kiện khác cho sân vườn

– Ống nhựa PVC: mềm, chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn, tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt.

– Dây dẫn điện: chống thấm nước và chống côn trùng.

– Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.

  • Nguyên tắc lắp đặt hệ thống đèn

– Tham khảo trước vị trí đặt các hố ga, đường điện, nước của ngôi nhà để tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.

– Bố trí sơ đồ các vị trí cần đặt đèn, ổ điện, đường dây dẫn cụ thể trước khi xây dựng để thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc.

– Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt: đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng, còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.

– Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa. Đặt cầu dao trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối đất.

– Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.

Ngoài ra, không nên tự lắp đặt nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về kĩ thuật điện, không sử dụng các loại thiết bị có nguồn gốc và thông số kĩ thuật không rõ ràng, không lắp đặt quá nhiều đèn trên một diện tích sân vườn nhỏ, không đặt đèn trong khu vực có nhiều tán cây rậm rạp và ẩm ướt, không sử dụng hệ thống trong thời gian dài mà thiếu biện pháp bảo trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.787.925