Xem tất cả 17 kết quả

Đèn led downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà, có thể là âm trần hoặc lắp nổi, chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang, ánh sáng từ các đèn led phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu.

1.Thiết kế cấu tạo đèn led âm trần

 a. Cấu tạo về thân đèn, chóa đèn

Thân đèn là bộ phận chứa tất cả các linh kiện bên trong bao gồm cả chip led. Có loại đèn led âm trần thân mỏng nhưng cũng có loại đèn led âm trần thân dày. Với loại đèn thân dày thường có thêm bộ phận cấu tạo gọi là chóa đèn. Chóa đèn vừa có tác dụng bao bọc linh kiện bên trong vừa có tác dụng định hình dáng cho sản phẩm.

Bạn sẽ tìm thấy bộ phận chóa đèn downlight âm trần này rõ ràng hơn ở các loại đèn led âm trần có đế tản nhiệt. Một số thiết bị âm trần khác thì không sử dụng chóa đèn ví như đèn led âm trần Panel hay các loại đèn led âm trần siêu mỏng, nói chung là các mẫu đèn led âm trần có thiết kế mỏng, dẹp có cấu tạo chip led chạy quanh thân đèn thì không sử dụng dạng chóa đèn như trên.

b. Cấu tạo của bộ phận phát sáng – Chip led

Chip led là bộ phận cấu tạo quan trọng nhất của tất cả các loại đèn led chứ không riêng gì đèn led âm trần. Bởi vì chip led là bộ phận tạo ra ánh sáng đồng thời quyết định tới tuổi thọ của đèn led. Các loại chip led cao cấp hiện nay thường có tuổi thọ trung bình là 50.000 giờ chiếu sáng cao hơn đèn truyền thống 3 – 5 lần.

Ánh sáng của Chip led có thể là trắng, vàng, trung tính. Các loại đèn led âm trần có thể được cấu tạo bởi chip led đơn sắc hoặc đa sắc. Trong đó đèn led âm trần sử dụng chip led đa sắc (có thể là 2 màu hoặc 3 màu) có thể dễ dàng đổi màu bằng cách bật tắt công tắc. Vì thế nó rất được ưu chuộng hiện nay.

c. Cấu tạo của bộ nguồn trong đèn led âm trần

Trong cấu tạo của đèn led âm trần có một bộ phận rất quen thuộc nhưng rất nhiều người chỉ quen gọi nó với tên là Led Driver hoặc bộ nguồn. Có một sự thật mà các bạn ít biết tới đây chính là chấn lưu của đèn led âm trần. Một số chuyên gia trong ngành điện còn biết nó dưới tên gọi là tăng phô hay ballast. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 220V xoay chiều thành dòng điện một chiều để đèn led âm trần hoạt động tốt.

2. Ưu điểm đèn led downlight âm trần GSLIGHTING

Đèn led downlight âm trần là một sản phẩm chiếu sáng an toàn, dễ chịu đem đến nguồn sáng tuyệt vời, ổn định phục vụ tối đa nguồn năng lượng chiếu sáng an toàn, lâu dài cho hệ thống chiếu sáng với năng lực sử dụng điện tiết kiệm, an toàn mang đến ánh sáng tuyệt vời

– Thiết kế có lớp nhựa tán quang mang đến ánh sáng màu sắc tự nhiên và hoàn hảo.

– Chỉ số hoàn màu 80Ra cung cấp nguồn sáng trung thực, tự nhiên và đảm bảo Màu sắc không lập lòe giúp bảo vệ mắt.

– Đèn không chứa các tia hồng ngoại, tử ngoại nên cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Không có thuỷ ngân và những chất có hại… nên không gây ô nhiễm môi trường.

– Sử dụng công nghệ led hiện đại với quá trình kiểm diệt và sản xuất nghiêm ngặt để ra đời một sản phẩm hoàn thiện có đầy đủ tính năng chiếu sáng hữu ích, đặc biệt người dùng tiết kiệm được 80% điện năng tiêu thụ so với các loại đèn thông thường.

– Nhiệt độ hoạt động của bóng đèn led thấp.

– Tuổi thọ của bóng đèn cũng cực kì cao.

– Sản phẩm nhỏ gọn thuận tiện trong khâu lắp đặt.

3. Ứng dụng của đèn Downlight LED:

Đèn Downlight LED hiện tại đang là dòng đèn được sử dụng phổ biến bởi chúng có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, ứng dụng được trong nhiều trường hợp như chiếu sáng hộ gia đình, chiếu sáng văn phòng,chiếu sáng nhà hàng khách sạn,… và còn rất nhiều trường hợp ứng dụng khác nữa. Chúng vừa tiết kiệm điện năng lại vừa dễ lắp đặt, có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng.

Đèn Downlight LED thường được sử dụng trong trang trí nội thất, không gian trong gia đình. Những không gian phù hợp để gắn đèn Downlight LED như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc cũng có thể gắn đèn ở vị trí hành lang, cầu thang.

 

 

0975.787.925