Xem tất cả 8 kết quả

Đèn led ốp trần là loại đèn chiếu sáng khu vực dân dụng với nguồn sáng phát ra từ chip led. Tên goi đèn ốp trần để phân biệt với những loại đèn lắp chìm như đèn âm trần (đèn downlight). Đèn led ốp trần được lắp nổi trên bề mặt trần nhà cùng với khung và vít.

1. Cấu tạo đèn led ốp trần

– Vỏ đèn: Đèn led ốp trần được thiết kế lớp vỏ bằng hợp kim nhôm sơn tĩnh điện hoặc nhựa PC cao cấp bền đẹp, chống rỉ séc rất tốt. Lớp vỏ có chức năng bảo vệ các bộ phận quan trọng bên trong như chíp led, chóa mica, tấm dẫn sáng….Ngoài ra lớp vỏ còn có chức năng tản nhiệt cho chíp led, chính vì thể việc chọn 1 lớp vỏ đèn có thiết kế bằng nhôm và hợp kim là điều rất cần thiết.

– Chóa mica:Hay còn gọi là tấm chống chói, chất liệu sử dụng cho tấm chống chói là mica phản quang, nếu 1 tấm mica chất lượng bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được thông qua ánh sáng nhìn thấy, nếu lớp mica kém chất lượng thì bề mặt đèn có lớp quầng đen, nhìn rất khó chịu, bạn thật để ý điều này nhé.

– Chíp led:Là bộ phận chính của đèn ốp trần nổi hay còn gọi là trái tim của đèn led, có tác dụng phát ra ánh sáng của đèn chuyển đổi điện năng thành quang năng, nên chọn chíp led có độ lumen ổn định đạt từ 70 – 100lm/w.

– Diver(nguồn):Là bộ phận quan trọng sau chíp LED, diver có tác dụng chuyển đổi điện áp xoay chiều thành điện áp 1 chiều cho chíp led sử dụng, 1 diver tốt phải có các linh kiện như ICE, tụ lọc, tụ đồng chất lượng, nếu sử dụng linh kiện kém chất lượng thì trong quá trình sử dụng đèn dễ bị nhấp nháy.

– Tấm đáy: Tấm đáy thường sử dụng chất liệu như lớp vỏ đó là nhôm hoặc hợp kim, tấm đáy có tác dụng bảo vệ chóa đèn, chíp led, tấm dẫn sáng, theo thiết kế thì tấm đáy có khoét lỗ vít xung quang viền đáy giúp cố định tấm đáy với lớp vỏ đèn chắc chắc hơn.

2. Phân loại đèn ốp trần led

Đèn led ốp trần được phân loại dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau nhằm giúp bạn có thể lựa chọn loại bóng đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Theo kiểu dáng: Đèn led ốp trần có 2 loại kiểu dáng gồm đèn ốp trần tròn và đèn ốp trần vuông.

– Theo công suất: Đèn led ốp trần có đa dạng công suất từ 3w, 6w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w.

– Theo màu sắc ánh sáng: Đèn led ốp trần có 4 loại màu sắc ánh sáng cho bạn chọn gồm ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng ấm và đèn 3 màu.

3. Ứng dụng chiếu sáng của đèn ốp trần

Đèn led ốp trần được ứng dụng rộng rãi để cung cấp ánh sáng và trang trí nội thất cho nhiều không gian. Với sự đa đạng về thiết kế và mẫu mã nên bạn có nhiều sự lựa chọn mẫu đèn phù hợp với các không gian từ hiện đại đến cổ điển.

–  Chiếu sáng nhà ở: đèn led ốp trần được xem như đèn led dân dụng cung cấp nguồn sáng chung cho mọi khu vực trong gia đình như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hành lang,…

–  Chiếu sáng doanh nghiệp: với cường độ toả rộng, độ sáng mạnh, đèn led ốp trần là sự lựa chọn hoàn hảo cho chiếu sáng văn phòng. Doanh nghiệp vừa có thể tiết kiệm chi phí tiền điện vừa đem lại thẩm mỹ cao cho không gian làm việc.

–  Chiếu sáng khu công cộng: các khu vực đông người như khách sạn, nhà hàng,… đều có thể sử dụng đèn ốp trần chiếu sáng.

 

0975.787.925